SV388 tìm hiểu về gà nòi đòn – cách nhận biết

SV388 cách chăm gà thay lông chuyền

SV388 khám phá gà nòi đòn. Cách phân biệt gà nòi đòn và gà đòn đá cựa

Gà nòi đòn là giống gà chọi rất phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù hiện nay có khá nhiều giống gà chọi khác đã được du nhập vào nước ta, nhưng gà nòi vẫn rất được yêu chuộng. Vậy gà nòi đòn có đặc điểm gì, có gì khác với gà đòn đá cựa? Tất cả sẽ được Đá gà online SV388 chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Gà nòi đòn là gà gì?

Gà nòi đòn là một giống gà thuần Việt của Việt Nam. Giống gà này rất hung hăng, dẻo dai. Mặc dù hiện nay đá gà nòi đòn không được phép chơi rộng rãi. Nhưng nó vẫn được tổ chức ở một số nơi tại miền Bắc vào những ngày lễ hội đầu năm.

Gà nòi đòn là giống gà khỏe mạnh, dẻo dai | Theo SV388
Gà nòi đòn là giống gà khỏe mạnh, dẻo dai | Theo SV388

SV388 chỉ cách phân biệt gà nòi đòn và gà nòi đá cựa

Với những người chơi đá gà chuyên nghiệp có lẽ không phải giới thiệu nhiều, họ dễ dàng nhìn ra điểm khác biệt giữa gà nòi đòn và gà nòi đá cựa. Còn với những người “ngoại đạo”, những người mới chơi đá gà, rất khó có thể phân biệt được. Dưới đây Đá gà online SV388 sẽ chỉ ra điểm khác nhau giữa 2 dòng gà nòi đòn, đó là:

Về hình dáng

Gà nòi đòn có chân cao, thân hình dong dỏng, mảnh khảnh, rất ít lông hoặc không có lông ở vùng cổ, bụng, đùi, đầu. Chỉ nhìn tướng đi thôi ta cũng có thể thấy được sự dũng mãnh của chúng. Bên cạnh đó, loại gà này có bộ lông đỏ thẫm và lớp da rất dày.

Trong khi đó, gà nòi đòn đá cựa trông có vẻ mập hơn bởi chúng sở hữu bộ lông khá rậm, kéo dài tới tận đầu gối nên tạo cảm giác người chúng ngắn. Thế nhưng chúng rất tinh ranh, nhanh nhẹn, không hề ù lì chút nào.

Gà nòi đòn khỏe mạnh, săn chắc và ít lông
Gà nòi đòn khỏe mạnh, săn chắc và ít lông

Sự khác biệt ở bộ lông

Như đã nói ở trên, gà nòi đá đòn thường ít lông hơn so với đá cựa. Những vùng ngực, cổ, đùi, đầu, bầu diều chúng khá trụi lông, thậm chí là không có. Làm lộ ra màu da đỏ thẫm. Còn gà đá cựa thì lông rất dày rậm, giúp chúng né được các đòn tấn công của đối thủ.

Gà đá cựa lông rất dày | Theo SV388
Gà đá cựa lông rất dày | Theo SV388

Sự khác nhau ở cân nặng

Nếu như gà nòi đòn chạng thi đấu vào khoảng 2.5 – 2.8kg tối đa 3.2kg – 3.5kg. Nếu nặng hơn thì có thể chiến kê sẽ không có đối thủ ở hạng cân đó. Tham gia đá độ sẽ phải bịt mỏ, bịt cựa… làm gà mất đi ưu thế.

Mặc dù trông có vẻ đô con nhưng gà đá cựa có cân nặng chỉ ở mức 1.5 – 2.2kg thôi. Nặng quá thì chúng sẽ khó di chuyển, khó tung đòn bay và mất ưu thế khi vào trận.

Sự khác nhau về đòn đánh

Gà đá đòn thường thi triển đòn đánh hầu kiềng, chui rúc. Các đòn đánh thiên về sức mạnh, sức bền. Thời gian các trận đấu có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ, thậm chí là từ sáng tới tối vẫn bất phân thắng bại

Ngược lại, gà đá cựa lại chủ yếu dựa vào sự nhanh nhẹn và may mắn của chiến kê. Vì chúng được trang bị thêm vũ khí là cựa sắt hoặc cựa dao. Vậy nên thời gian diễn ra trận đấu rất nhanh chóng, tối đa 4 hiệp đã xong.

Lời Kết

Như vậy, tất cả những gì bạn cần biết về gà nòi đòn đều đã được Đá gà online SV388 chia sẻ, đây một trong những dòng gà chọi Việt được yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn “bồ kết” chúng, hãy tìm mua ở những địa chỉ uy tín để sở hữu được chiến kê ưu tú nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *