SV388 chia sẻ cách xem hàng độ gà chọi hay nhất

SV388 xem hàng độ gà chọi hay

Kinh nghiệm SV388 xem hàng độ gà chọi chuẩn nhất cho sư kê

Để đánh giá một chiến kê đá hay hay không, chúng ta cần nhìn nhận trên nhiều khía cạnh khác nhau. Và xem hàng độ gà chọi chính là một trong những tiêu chí quan trọng mà sư kê không nên bỏ qua. Vậy xem hàng độ là gì và xem như thế nào đúng? Bài viết này của Đá gà online SV388 sẽ giúp các sư kê hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

SV388 tìm hiểu hàng độ gà chọi là gì?

Hàng độ chính là 1 – 2 hàng vảy nhỏ ở sau chân của gà. Mọc từ cựa hướng lên trên gối. Và đây được đánh giá là một trong những yếu tố cấu thành nên một đôi chân tốt, chiến kê nên có.

SV388 cách xem hàng độ gà chọi hay
SV388 cách xem hàng độ gà chọi hay

Bên cạnh hàng độ, sư kê cũng cần phải quan tâm tới các yếu tố đó là:

–         Phần vảy: Cấu tạo của vảy càng nhỏ càng tốt và càng cao thì càng quý hiếm.

–         Vảy độ: Các vảy thẳng và đều nhau. Nếu chiến kê nào mà có vảy cao, vảy thấp thì là cách độ. Theo các sư kê lâu năm, chiến kê có vảy độ hai hàng song song với nhau mới tốt. Còn trường hợp một chân hai hàng, 1 chân 1 hàng thì khả năng trả độ cao và khó thắng.

–         Hàng kẽm: Vảy mọc sát trên cựa và song song với hàng độ. Phần đầu của nó nhỏ và to dần về đuôi. Những chiến kê có hàng kẽm rõ ràng thì khả năng thắng độ sẽ cao.

–         Hậu độ: Hậu độ được chia thành 5 loại: độ nhập hậu (1 hàng độ và không có hàng kẽm), độ song khai (có 1 hàng độ và 1 hàng kẽm), độ tam tằng (có 1 hàng độ và 2 hàng kẽm), độ liên ba (có 1 hàng độ và 3 hàng kẽm) và độ cường (có 1 hàng độ và 1 hàng kẽm).

Xem hàng độ gà chọi, sư kê phải xem cả vảy yểm, vảy chấm
Xem hàng độ gà chọi, sư kê phải xem cả vảy yểm, vảy chấm

Khi đánh giá, xem hàng độ gà chọi, theo Đá gà online SV388 sư kê phải xem cả vảy yểm, vảy chấm. Bởi chiến kê hay có thể khuyết một trong hai vảy này nhưng nếu không có cả hai vảy thì không nên chọn, khả năng thua độ cao. Hoặc mỗi chân lại có một vảy khác nhau cũng không đẹp.

Theo SV388 có nên đánh giá gà đá hay, dở thông qua xem hàng độ gà chọi?

Thực tế, xem hàng độ gà chọi chỉ là một yếu tố nhỏ để chúng ta căn cứ nhận định chiến kê đá hay hay dở. Vì trên thực tế, có nhiều yếu tố quyết định tới vấn đề này như: tướng tá, tông dòng, sức khỏe, đòn lối,… Bên cạnh đó, cách chăm sóc, huấn luyện của sư kê cũng ảnh hưởng không nhỏ tới lối đá của gà. Nếu bạn sở hữu chiến kê có đòn lối hay nhưng sức khỏe lại yếu, nhanh bị hết pin khi lâm trận thì cũng coi như hỏng nhé!

Vì thế, để có trong tay một chiến kê ấn tượng, sư kê cần xem hàng độ của gà chọi, xem chân vảy của chúng ra sao. Thiết lập một chế độ dinh dưỡng tốt, khoa học và áp dụng các bài luyện tập, om bóp gà đúng kỹ thuật, chiến kê của bạn sẽ khỏe và đá hay, hạ đo ván bất cứ đối thủ nào.

Kinh nghiệm SV388 đánh giá gà chọi dựa vào hàng độ gà chọi
Kinh nghiệm SV388 đánh giá gà chọi dựa vào hàng độ gà chọi

Lời Kết

Đó là tất cả những gì về xem hàng độ gà chọi mà Đá gà online SV388 muốn chia sẻ tới quý sư kê. Mong rằng quý sư kê sẽ sở hữu được một chiến kê có hàng độ ấn tượng, đá hay và luôn thắng độ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *