SV388 chỉ cách chống rét cho gà chọi

Đá gà online SV388 đá gà cựa sắc Peru

SV388 cách chống rét cho gà chọi đơn giản mà hiệu quả

Cách chống rét cho gà chọi luôn được coi là chủ đề hot mà các sư kê hết sức quan tâm. Như chúng ta đã biết, mùa đông ở Việt Nam được đánh giá là tương đối khắc nghiệt với nhiệt độ giảm sâu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia cầm trong đó có gà chọi. Vậy làm thế nào để chống rét cho gà chọi vào mùa này? Hãy cùng SV388 đá gà online tìm hiểu nhé!

#1. Chống rét cho gà chọi bằng cách củng cố chuồng trại

Cách chống rét cho gà chọi quan trọng nhất chính là củng cố và che chắn chuồng trại. Vào mùa đông, người nuôi gà cần phải dùng những sản phẩm như: tấm tôn, vải, hay bạt… để che chắn để hạn chế tối đa gió lạnh có thể len qua. Để không khí trong chuồng trở nên thoáng đãng hơn thì bạn có thể bỏ tấm chắn ra vào những khoảng thời gian nhiệt độ tăng cao như buổi trưa.

Kiểm tra lại thiết kế chuồng trại | Đá gà online SV388
Kiểm tra lại thiết kế chuồng trại | Đá gà online SV388

#2. Lót trấu vào nền chuồng để chống rét cho gà

Một phương pháp giữ ấm cho gà chọi vào mùa đông được rất nhiều người áp dụng đó là việc lót trấu xuống nền nhà. Việc làm này vừa giữ ấm được cho gà vừa giúp bảo vệ chân gà tránh khỏi những bệnh phổ biến vào mùa đông như bại liệt, té gió… Tuy nhiên, để đảm bảo giữ vệ sinh chuồng gà tránh những vi sinh vật có hại thì bạn cần phải thường xuyên thay trấu.

#3. Giữ ấm cho gà chọi bằng cách tăng nhiệt trong chuồng 

Một trong những phương pháp đơn giản, tiết kiệm để giữ ấm cho gà chọi đó là tăng nhiệt và ánh sáng trong chuồng gà. Người nuôi có thể sử dụng những loại bóng đèn sợi đốt để thắp sáng giúp tăng nhiệt trong chuồng gà hiệu quả hay tiết kiệm hơn có thể sử dụng trấu hay củi khô để hun, đốt. Tuy nhiên, trong quá trình hun bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp tránh việc gà có thể sẽ bị ngạt khói và chết.

#4. SV388 lưu ý không nên cắt tỉa lông gà chọi vào mùa đông

Rất nhiều người thường hay cắt tỉa lông ở phần cổ gà chọi để trông con gà có vẻ chiến hơn. Tuy nhiên, vào mùa đông lông chính là thứ quan trọng giúp cho cơ thể gà  được giữ ấm. Vì vậy bạn cần hạn chế tối đa những tác động đến lông gà để đảm bảo “bộ áo giáp” quan trọng giúp giữ ấm cho những chiến kê.

#5. Chăm sóc dinh dưỡng cho gà trong mùa đông

Dinh dưỡng không phải là cách để giữ ấm cho gà chọi vào mùa đông nhưng nó là yếu tố bên trong giúp gà có thêm năng lượng và sức đề kháng để có thể chống được bệnh vào mùa rét này. Vào mùa đông, gà không thể tự đi kiếm mồi thường xuyên ở bên ngoài nên bạn cần phải luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho gà chọi.

Bạn cần tích trữ sẵn thức ăn khô như thóc, ngô, lúa mầm… có thể kết hợp thêm những bữa ăn có chất tanh như cá, lươn, rắn… Việc làm này sẽ giúp cho thân nhiệt của gà luôn được ổn định hạn chế bị tác động của nhiệt độ.

Cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà chọi | Theo SV388
Cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà chọi | Theo SV388

Kết luận

Trên đây là những cách chống rét cho gà chọi vào mùa đông mà SV388 đá gà online muốn gửi tới bạn. Nếu bạn còn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này thì hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *