SV388 cách chăm sóc gà thay lông chuyền hiệu quả

SV388 cách chăm gà thay lông chuyền

SV388 hướng dẫn chăm gà thay lông chuyền đúng cách

Có lẽ những anh em chơi gà chọi đã quá quen thuộc với giai đoạn gà thay lông chuyền. Đây là giai đoạn khiến cho gà trở nên yếu hơn và xuống mã nhất. Nếu không có cách chăm sóc phù hợp sẽ rất khó để gà có thể lấy lại được thể trạng như trước đây. Vậy chăm sóc gà như thế nào để gà có thể nhanh chóng bình phục sau giai đoạn này. Bài viết dưới đây Đá gà online SV388 sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn đó.

Có nên mang gà thay lông chuyền đi đá?

Có nên mang gà thay lông chuyền đi đá? Là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Câu trả lời của chúng tôi là “không nên’’ mang gà đang trong quá trình thay lông chuyền đi đá. Bởi đây là khoảng thời gian gà yếu nhất trong năm bởi năng lượng thường tập trung hết vào quá trình thay lông.

Gà thay lông chuyền là lúc gà chọi xuống sức | Đá gà online SV388
Gà thay lông chuyền là lúc gà chọi xuống sức | Đá gà online SV388

 Vì thế, nếu mang gà đi đá thì sẽ rất khó có thể thắng mà hơn nữa còn có thể khiến cho gà trở nên yếu hơn và quá trình thay lông diễn ra lâu hơn. Vậy nên để giữ an toàn cho gà thời gian này dù ít hay nhiều bạn cũng không nên mang gà đi đá.

Gà thay lông chuyền vào thời điểm nào trong năm

Thường sẽ không có một thời gian cụ thể nào cho việc gà thay lông . Nhưng thông thường, theo một số kinh nghiệm của những kê sư lâu năm tại SV388 họ cho biết thời điểm thay lông của gà thường diễn ra vào lúc chuyển giao giữa các mùa.

Đây sẽ là khoảng thời gian mà toàn bộ lớp lông cũ của gà được thay mới. Nếu như chú gà của bạn đang sở hữu một bộ lông xoăn, không được đẹp thì đây sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để nó có thể thay đổi bản thân trở nên đẹp đẽ hơn. Nếu như sư kê nắm bắt được những khoảng thời gian thay lông của gà để từ đó có những cách điều chỉnh trong chế độ chăm sóc sẽ giúp gà mau chóng bình phục hơn.

SV388 chia sẻ chế độ dinh dưỡng của gà thay lông chuyền

Ở giai đoạn gà đang thay lông, nếu như bạn có cách chăm sóc phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình thay lông nhanh chóng và gà sẽ trở lại với một bộ  dạng cực kỳ đẹp đẽ và khỏe mạnh. Sau đây Đá gà online SV388 liệt kê một số thức ăn sẽ rất tốt cho quá trình thay lông của gà, bạn có thể tham khảo:

Thóc ngâm: trong thóc ngâm có rất nhiều loại vitamin cần thiết như vitamin A, B1, B12, vitamin E… Bạn hãy cho gà ăn 2 lần 1 ngày việc này giúp hỗ trợ tiêu hóa của gà, giúp nó hấp thu chất dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn.

Dinh dưỡng cho Gà thay lông chuyền như thế nào | Đá gà online SV388
Dinh dưỡng cho Gà thay lông chuyền như thế nào | Đá gà online SV388

Rau xanh: như chúng ta đã biết, rau xanh luôn là một loại thực phẩm tốt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình thay lông của gà diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, bạn có thể cho gà ăn nhiều rau xanh mà không lo đến vấn đề tăng cân mất kiểm soát của gà.

Ngoài rau xanh và thóc ngâm nếu bạn có nguồn kinh tế dư giả hơn thì có thể bổ sung cho gà những loại thức ăn có chất tanh như: rắn, lươn, trứng… Đây là loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà gà vô cùng yêu thích.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này của Đá gà online SV388 những thắc mắc của bạn liên quan đến gà thay lông chuyền sẽ được giải đáp. Nếu bạn có những phương pháp hay và hiệu quả hơn hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *