SV388 giải đáp: gà chọi ít gáy có tốt hay không?

SV388 cách chăm gà thay lông chuyền

Gà chọi ít gáy là tốt hay xấu? SV388 chia sẻ một số điều cần biết khi chơi đá gà online

Gà chọi ít gáy là tốt hay xấu? là câu hỏi được không ít các sư kê băn khoăn. Gà chọi tùy từng loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, có con gáy rất nhiều nhưng cũng có con lại rất ít gáy. Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Hãy cùng Đá gà online SV388 tìm hiểu ngay nhé!

Gà chọi ít gáy là tốt hay xấu?

Chỉ dựa vào mỗi việc gà gáy thì chúng ta khó có thể trả lời được câu hỏi trên. Để giải đáp được điều đó bạn cần phải thường xuyên theo dõi gà để phát hiện những dấu hiệu bất thường. 

Cách chẩn bệnh gà chọi qua tiếng gáy | Đá gà online SV388
Cách chẩn bệnh gà chọi qua tiếng gáy | Đá gà online SV388

Ví dụ chiến kê của bạn vốn dĩ rất hay gáy nhưng đột nhiên gáy ít kèm theo đó là những dấu hiệu bất thường như ủ rũ, bỏ ăn thì chắc chắn đây sẽ là điều không ổn. Ngược lại bản chất của gà nhà bạn là ít gáy và nó không có bất cứ biểu hiện gì liên quan đến bệnh lý thì đây lại là điều hoàn toàn bình thường.

Cách khắc phục tình trạng gà chọi gáy ít từ Đá gà online SV388

Như Đá gà online SV388 đề cập ở phía trên gà chọi gáy ít có thể sẽ do nhiều yếu tố gây ra. Với mỗi trường hợp khác nhau chúng ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Cụ thể:

Gà chọi gáy ít do vấn đề về bệnh lý

Cũng giống như con người, khi ốm đau, mệt mỏi người ta thường mệt và không muốn nói chuyện. Gà cũng vậy, khi ốm nó thường trở nên mệt mỏi và không có sức để gáy. Để khắc phục tình trạng này bạn nên xác định được chính xác bệnh của gà để từ đó có cách chữa trị phù hợp.

Gà chọi gáy ít vì còn non

Việc những chú gà con gáy ít khi còn non là điều vô cùng hiển nhiên. Vì thế nếu gà của bạn chưa quá già ngày thì bạn cũng đừng lo lắng khi nó gáy ít. Thay vào đó hãy chăm sóc nó thật cẩn thận để nó có được sức khỏe tuyệt vời.

Gà non sẽ ít gáy | Theo Đá gà online SV388
Gà non sẽ ít gáy | Theo Đá gà online SV388

Gà chọi gáy ít do bản chất

Giống như con người, cũng có người thích nói nhiều và có người điềm đạm nói rất ít. Gà cũng vậy, có những con gà bản chất vốn dĩ là gáy ít. Nếu nó không có vấn đề gì bệnh lý thì bạn cũng đừng lo lắng đôi khi những chú gà gáy ít do bản tính lại là những chú gà trống có khả năng chiến đấu cực hay. Theo đánh giá, những con gà này thường khá nhanh ý trong việc ra đòn đối thủ khi thi đấu.

Gà gáy ít do sợ

Hoảng sợ cũng được coi là một nguyên nhân khiến cho gà trở nên ít gáy hơn. Trong trường hợp này bạn cần phải theo dõi gà sát sao, nếu có những biểu hiện như bấn loạn, hung hang, khi thấy người thì nhảy bổ lên… Thì bạn cần phải tách riêng con gà này ra một khu vực riêng biệt.

Kết luận

Những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “gà chọi ít gáy là tốt hay xấu”. Với những nguyên nhân về vấn đề này Đá gà online SV388 đã đưa ra trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *