SV388 hướng dẫn chữa trị gà bị nhớt ở miệng

SV388 cách trị gà bị nhớt ở miệng

Đá Gà Online SV388 Với Cách Chữa Trị Gà Bị Nhớt Ở Miệng

Gà bị nhớt ở miệng là một căn bệnh khá phổ biến ở gà. Có nhiều nguyên nhân để gây ra căn bệnh này, do đó các chủ kê luôn quan tâm cách chữa trị khi gà bị nhớt ở miệng. Anh em hãy theo dõi bài viết của Đá gà online SV388 để nắm rõ hai cách chữa trị cho gà khi bị nhớt ở miệng.

Nguyên nhân gà bị nhớt ở miệng

Gà bị nhớt ở miệng là hiện tượng những chất nhầy màu trắng xuất hiện trong cổ họng của gà, ngăn cản gà hít thở tốt, nếu để lâu sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho chiến kê. Gà sẽ có các triệu chứng như không ăn uống được, ngại di chuyển, ủ rũ, gầy guộc và cuối cùng là chết. Các nguyên nhân gây nên gà bị nhớt ở miệng theo SV388 có thể là:

Gà bị nhớt ở miệng nguyên nhân là gì? | Đá gà online SV388
Gà bị nhớt ở miệng nguyên nhân là gì? | Đá gà online SV388

– Do bị thương: trong lúc chiến đấu, gà chọi bị đá trúng cựa, nhưng đã nuốt máu hoặc nuốt đờm vào để tiếp tục trận đấu,… nếu các chủ kê không chữa trị đúng cách thì sẽ dẫn đến miệng gà có nhớt.

– Do EColi: EColi là một chủng virus gây bệnh viêm túi khí, khiến gà bị nhớt ở miệng liên tục.

– Do CRD: đây là bệnh hen ở gà. Ngoài hiện tượng gà bị nhớt ở miệng thì còn thở khò khè.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác gây nên bệnh gà bị nhớt ở miệng như trúng gió, đánh bả,… Anh em cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tìm ra cách chữa trị cho chiến kê phù hợp nhất.

SV388 hướng dẫn các phương pháp chữa trị gà bị nhớt ở miệng

Có hai phương pháp trị gà bị nhớt ở miệng, đó là cách dân gian và cách theo y khoa. 

Phương pháp dân gian trị gà bị nhớt ở miệng

Đá gà online SV388 tiết lộ một cách trị gà bị nhớt ở miệng theo dân gian rất nhanh chóng, dễ thực hiện, cũng như rất ít tốn kém.

  • Dã nhuyễn hoặc ép tỏi để cho gà uống. Tỏi có tác dụng khử vi khuẩn, làm dịu cơn đau.
  • Dùng lá trầu không nhét vào miệng gà để đẩy xuống bụng, việc này giúp cho gà dễ thở hơn.
  • Cho gà dùng mật ong ngâm tỏi để trị bệnh và tăng đề kháng
SV388 hướng dẫn cách trị gà bị nhớt ở miệng
SV388 hướng dẫn cách trị gà bị nhớt ở miệng

Phương pháp y khoa trị gà bị nhớt ở miệng

Phương pháp y khoa sẽ làm dịu các triệu chứng gà bị nhớt ở miệng ngay lập tức. Cách này nên áp dụng với những chiến kê đang mắc bệnh nặng.

– Bước 1: sử dụng kháng sinh để khiến gà tự sinh đề kháng để chống lại các loại virus đang tấn công bên trong. Một số kháng sinh được đề xuất bao gồm  Florfenicol, Lincomycin, Doxycyclin, Spectinomycin.

– Bước 2: làm hạ nhiệt bằng paracetamol khi chiến kê của anh em bị nóng sốt. Nếu chiến kê của anh em không mắc phải thì có thể bỏ qua bước này.

– Bước 3: loại bỏ nhớt trong miệng gà để gà dễ hít thở. Anh em có thể dùng tăm bông để lau sạch cho gà từ từ. Nếu gà có quá nhiều đờm thì anh em dùng Bromhexine để loại bỏ đờm nhanh chóng.

– Bước 4: bổ sung điện giải giúp gà có sức khỏe ổn định hơn. Ngoài ra, anh em có thể thêm vitamin, men tiêu hóa, khoáng chất, pharmaton,… cho gà để nhanh chóng lấy lại sức.

Kết luận

Anh em có thể sử dụng một trong hai phương pháp nêu trên để áp dụng khi gà bị nhớt ở miệng. Tùy từng trường hợp, hãy áp dụng đúng cách. Đá gà online SV388 chúc anh em nuôi chiến kê thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *