SV388 hướng dẫn kỹ thuật băng cựa gà đá đúng chuẩn

SV388 cách băng cựa gà đá

SV388 chia sẻ kỹ thuật băng cựa gà đá đúng chuẩn, có tính thẩm mỹ cao

Cựa sắt, cựa dao là những vũ khí được gắn thêm vào chân gà đá nhằm tăng tính sát thương trong mỗi đòn đánh. Cựa cần được gắn chắc chắn, gọn gàng để những đòn đánh đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, không phải sư kê nào cũng biết rõ kỹ thuật băng cựa gà đá cho đúng. Trong chia sẻ hôm nay, SV388 sẽ hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn nhất, đem lại lợi thế tốt nhất cho chiến kê trong mỗi trận đấu.

SV388 giải thích về các loại cựa trang bị cho gà đá

Trước khi tìm hiểu về cách băng cựa cho gà chọi đúng chuẩn, sư kê cần biết được các loại cựa gà hiện nay, đặc tính của từng loại để có thể băng cựa gà đúng chuẩn. Theo Đá gà online SV388 được biết, trong bộ môn đá gà hiện sử dụng 2 loại cựa phổ biến là cựa dao và cựa sắt với các đặc điểm như sau:

Một trận đá gà băng cựa sắt | Theo SV388
Một trận đá gà băng cựa sắt | Theo SV388
  • Cựa sắt hay cũng có nơi gọi là cựa tròn. Loại cựa này được sử dụng phổ biến cả ở trong nước lẫn các trận đá gà quốc tế. Ưu điểm của cựa sắt là giá thành rẻ, dễ mua và được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước. Cựa sắt hay cựa tròn là một thanh sắt được bẻ cong và mài nhọn ở một đầu để có thể xuyên qua da thịt đối thủ trong mỗi đòn đánh.
  • Cựa dao là một loại vũ khí có thể gây ra vết thương chí tử. Loại cựa này như một con dao sắc bén dễ dàng cắt xuyên da thịt qua đối phương, tiễn đối thủ ra đi chỉ với một cú đá cực mạnh. Tuy nhiên, loại cựa này chỉ được sử dụng trong các trận đá gà tre chuyên nghiệp.

Cách băng cựa gà chọi đúng chuẩn từ chuyên gia SV388

Cựa dao, cựa tròn là vũ khí sắc bén, vô cùng lợi hại của chiến kê, giúp chúng ra những đòn sát thủ hạ gục đối thủ trong giây lát; nhưng cựa dao, cựa sắt nếu không được băng đúng chuẩn do tay nghề của sư kê yếu, thì sẽ gây tổn thương ngược lại cho gà chọi. Vì vậy, sư kê cần nắm rõ kỹ thuật băng cựa gà chọi như sau:

SV388 hướng dẫn cách băng cựa cho gà tre

Đối với gà tre, người ta thường chơi đá gà cựa dao. Do gà tre có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ nên cần chuẩn bị cựa dao có kích thước nhỏ phù hợp với hình thể gà chọi. Khi băng cựa dao cho gà tre, ngoài loại cựa phù hợp cần chuẩn bị trước băng keo và đầu lọc thuốc lá, sau đó tiến hành theo các bước:

  • Kéo thẳng thới gà để nổi lên sợi dây gân ở gối gà đá, mục đích làm điểm mốc lắp cựa.
  • Chân phải gà chọi bạn lắp cựa song song với phần mép ngoài của sợi gâ. Cựa ở chân trái lắp thắng hàng ở mép phía trong của dây gân.
  • Dùng đầu lọc thuốc lá chêm vào khoảng trống hở giữa cựa và chân gà nếu có.
  • Sau đó cuốn băng keo cố định theo nguyên tắc bốn vòng ở phía trên cựa và hai vòng phía dưới cựa. Lặp lại thao tác này một đến hai lần, tính ra sẽ cần cuốn khoảng 12 đến 15 vòng băng keo để cựa được chắc chắn, tránh bung cựa khi đá.
SV388 giới thiệu một trận đá gà cựa tròn
SV388 giới thiệu một trận đá gà cựa tròn

Cách chuyên gia SV388 băng cựa gà đá đòn

Gà đá đòn ít lông nhưng cơ thể rất to cao, vạm vỡ rất thuận tiện cho việc cuốn cựa. Vì chiến kê loại này có lực chân rất mạnh nên cần cuốn cựa kỹ lưỡng để tránh cựa bị lỏng khỏi chân, rơi ra khi lâm trận.

Trường hợp gà chọi có cựa dài, sư kê cần cuốn một lớp vải mềm trước khi gắn cựa sắt. Điều này sẽ làm giảm chấn thương cho cựa chiến kê khi trận đấu lên cao trào, không vì đá quá sung mà gây tổn hại đến cựa gà. Kỹ thuật băng cựa gà đòn cũng tương tự như cách băng cựa gà tre phía trên.

SV388 chia sẻ phương pháp mài cựa gà đá đúng đắn

Chọn được chiến kê to khỏe, máu chiến là điều tiên quyết khi chơi đá gà. Đặc biệt trong những trận đấu có gắn thêm cựa dao, cựa sắt thì sư kê còn phải biết cách mài cựa đúng kỹ thuật:

Cách mài cựa sắt hay cựa tròn

Để có một cặp cựa tròn sắc bén, tính sát thương cao thì sư kê cần mài lại phần đầu nhọn trước khi vào trận. Các bạn có thể sử dụng đá mài dao hoặc giấy nhám chà phần mũi nhọn của cựa tròn. Khi thấy cựa sáng bóng và sắc nhọn thì đã đạt tiêu chuẩn.

Cách mài cựa dao cho chiến kê

Vẫn dùng giấy nhám hoặc đá mài dao để mài cựa dao. Bạn hãy để nghiêng lưỡi dao theo góc độ thích hợp và tiến hành mài cho đến khi cựa sắc bén. Tuyệt đối không để lưỡi dao thẳng đứng mà mài vì việc này chỉ làm lưỡi dao cùn hơn thôi. Bạn thấy đấy, rất giống cách mài lưỡi dao sinh hoạt thường ngày đúng không!

Kỹ thuật băng cựa dao cho chiến kê
Kỹ thuật băng cựa dao cho chiến kê

Những lưu ý từ chuyên gia SV388 để băng cựa gà chọi đạt chuẩn

Như SV388 đã chia sẻ, băng cựa gà đúng chuẩn sẽ tạo ra một vũ khí cực kỳ lợi hại cho chiến kê, ngược lại sẽ gây rủi ro cho chính chiến kê của bạn, chúng có thể bị thương gây ra bởi chính vũ khí của mình nếu cựa băng không đạt chuẩn, lỏng lẻo khi bắt đầu trận đấu. Vì vậy, sư kê cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần đảm bảo cựa phù hợp với kích cỡ chân gà chọi để tránh bị thương ngược trở lại
  • Không nên chọn cựa quá dài hay quá lớn vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của chiến kê. Các đòn đánh cũng bị hạn chế rất nhiều
  • Đảm bảo cựa gà băng đúng chuẩn, không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của gà chọi
  • Hãy cuốn vải mềm, hay băng keo xung quanh cựa chính của chiến kê trước khi băng cựa sắt, cựa dao để tránh gây tổn thương đến cựa gà.

Lời kết

Như vậy, Đá gà online SV388 đã chia sẻ đến anh em sư kê lý do cần băng cựa dao, cựa tròn tại một số trận đá gà. SV388 cũng chia sẻ các cách băng cựa gà đá đúng kỹ thuật. Xin chúc các kê thủ sớm thành công trong sự nghiệp đá gà online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *