SV388 chia sẻ cách làm chuồng gà đá đúng chuẩn

Cách xây chuồng đá gà online từ SV388

SV388 và các loại chuồng gà đá được ưa chuộng hiện nay

Các loại chuồng gà đá ấn tượng được các sư kê truyền tai nhau cho chiến kê của mình. Bởi một chuồng gà chất lượng sẽ giúp chiến kê khỏe mạnh, phát triển tốt nhất. Vậy để biết có những loại chuồng gà đá nào bạn hãy theo dõi ngay nội dung bài viết này. Tin rằng gợi mở này của SV388 sẽ giúp ích đến anh em nhiều và sở hữu chuồng gà ưng ý.

SV388 giới thiệu các loại chuồng gà đá phổ biến hiện nay

Các loại chuồng gà đá đa dạng, ấn tượng được nhiều sư kê quan tâm đến. Sau đây SV388 liệt kê một số chuồng gà đẹp bạn không nên bỏ qua:

Các loại chuồng gà đá được ưa chuộng là bằng tre

Chuồng gà đá bằng tre là loại đơn giản, giá rẻ và dễ thực hiện. Sư kê chỉ cần mua vài cây tre hoặc kiếm theo mục đích sử dụng của mình.

Các loại chuồng gà đá được ưa chuộng là bằng tre | Đá gà online SV388
Các loại chuồng gà đá được ưa chuộng là bằng tre | Đá gà online SV388

Sau đó thực hiện gọt để có được tạo hình ưng ý. Sử dụng dây kẽm quấn chặt các mối nối với nhau, phần mái lợp bằng lá dừa hoặc tấm tôn đề được.

Tuy nhiên, với chuồng gà này đòi hỏi anh em cần sự tỉ mỉ và khéo tay mới thực hiện thành công.

Chuồng gà đá bằng sắt

Hiện nay các loại chuồng gà đá đẹp làm bằng sắt kết hợp cùng lưới B40 cực kỳ phổ biến. Cũng dễ dàng để làm được chuồng gà, độ bền cao mang đến môi trường sống thông thoáng.

Các loại chuồng gà đá đẹp làm bằng sắt kết hợp cùng lưới B40 cực kỳ phổ biến | Đá gà online SV388
Các loại chuồng gà đá đẹp làm bằng sắt kết hợp cùng lưới B40 cực kỳ phổ biến | Đá gà online SV388

Thế nhưng khi làm chuồng này sư kê cần bảo đảm những mối hàn nối phải chắc chắn, mái hàn cố định.

Bởi lẽ gà chọi khi phấn khích quá bay lên đá lung tung nếu chuồng không chắc chắn gây ra nguy hiểm.

Chuồng gà đá bằng lưới mắt cáo và sắt V lỗ

Sự kết hợp của sắt V lỗ và lưới mắt cáo là lựa chọn hoàn hảo dành cho sư kê. Khung chuồng làm từ sắt V mang lại độ vững chãi, chắc chắn.

Lúc này những mắt cáo bao quanh giúp chiến kê hạn chế tình trạng thò đầu ra bên ngoài cắn mổ nhau.

Sự kết hợp của sắt V lỗ và lưới mắt cáo là lựa chọn hoàn hảo dành cho sư kê
Sự kết hợp của sắt V lỗ và lưới mắt cáo là lựa chọn hoàn hảo dành cho sư kê

Thế nhưng so với những loại chuồng đá gà khác, loại này tốn công sức hơn, thời gian để thực hiện cũng nhiều. Tuy nhiên chúng lại mang đến sự an toàn, bảo vệ gà chọi tốt hơn, tránh trộm một cách hiệu quả.

Chuồng gà đá bằng gỗ

Nằm trong các loại chuồng gà đá được ưa chuộng hiện nay phải kể đến chuồng bằng gỗ. Tận dụng các thanh gỗ bỏ đi, anh em cần tiến hành đẽo gọt thanh gỗ cho thích hợp rồi ghép nối chúng tạo thành chuồng. 

Nằm trong các loại chuồng gà đá được ưa chuộng hiện nay phải kể đến chuồng bằng gỗ

Sử dụng miếng hỗ nhỏ hơn để làm thanh chắc chắn và cố định lại bằng đinh hay dây kẽm.

Hơn nữa, chuồng gà này cũng tiết kiệm được chi phí khá hiệu quả. Tuy nhiên loại này anh em cần sự tỉ mỉ, khéo léo, bằng không chuồng sẽ khá xấu.

SV388 với chuồng gà đá bằng gỗ
SV388 với chuồng gà đá bằng gỗ

Chuồng gà đá 2 tầng bằng sắt

Xu hướng làm chuồng cho gà chiến hiện nay được nhiều anh em lựa chọn. Bằng cách làm chuồng 2 tầng bằng thanh sắt V lỗ kết hợp lưới B40 hoặc lưới mắt cáo. 

Thực hiện tương tự như sư kê làm chuồng gà V lỗ 1 tầng. Nhưng với chuồng 2 tầng anh em cần bảo đảm đến độ chắc chắn cao hơn nữa.

Sau khi đã tạo hình khung chuồng xong, sư kê cần tiến hành đo kích thước chuồng để cắt lưới quây cho phù hợp. Anh em cũng có thể sử dụng máy hàn, dây kẽm buộc căng, chặt lưới vào khung. 

Chưa hết, sư kê cũng cần chú ý bố trí cửa ra vào sao cho hợp lý, che phủ bạt và thiết kế mái che bằng thiếc, tôn.

Đá gà online thú vị và uy tín năm 2023

SV388 lưu ý để có chuồng gà đá đẹp

Việc tạo chuồng gà cho chiến kê cực kỳ đơn giản, làm như thế nào cũng được. Nhưng để sở hữu được chuồng gà đá chuẩn anh em cần chú ý điều sau:

  • Chuồng gà nuôi cần có độ thông thoáng nhất định: Chuồng nuôi cần có độ thích hợp, ổn định và tránh hướng gió lùa. Đặc biệt anh em cần có phương án chống nóng, làm ấm khi thời tiết thay đổi. Không nên để chuồng nuôi quá ẩm, bí khí sẽ tạo điều kiện cho virut và bệnh phát triển.
  • Chuồng gà đẹp thuận tiện cho việc bắt: Không phải chiến kê nào cũng dạn người, có con phải chui vào tận chuồng mới bắt được. Như vậy sư kê cần thiết kế chuồng có độ rộng lớn, người chui vào được để bắt gà và vệ sinh.
  • Chuồng có hướng xây phù hợp: Theo các chuyên gia nuôi gà đá, hướng Đông Nam là lý tưởng để đặt chuồng gà. Điều này sẽ giúp tránh khỏi mặt trời chiếu trực tiếp, mùa đông ấm áp, mùa hè mát. Bạn cũng cần có phương án che tránh gió lùa, mưa tạt vào khu vực ngủ nghỉ của gà.

Đây đều là những yếu tố bạn cần nắm vững để có được chuồng gà đẹp cũng như chiến kê khỏe mạnh, tốt.

Chuồng gà đá đẹp, đúng chuẩn để chiến kê phát triển tốt nhất | Đá gà online SV388
Chuồng gà đá đẹp, đúng chuẩn để chiến kê phát triển tốt nhất | Đá gà online SV388

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các loại chuồng gà đá được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ này của SV388 giúp ích đến sư kê sở hữu chuồng gà đẹp cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *