SV388 cách làm chuồng đá gà online chắc chắn nhất

Chuồng bay đá gà online

SV388 hướng dẫn quy chuẩn làm chuồng đá gà online

Để làm chuồng nuôi gà đá đạt tiêu chuẩn thì cần phải nắm bắt được các yếu tố cơ bản về môi trường bên ngoài lẫn bên trong. Làm chuồng gà đá phải tạo cho gà có được một không gian sinh hoạt thoải mái, an toàn và mát mẻ. Bài viết dưới đây Đá gà online SV388 sẽ chia sẻ những tiêu chí cũng như là cách làm chuồng nuôi gà cho bạn.  

Cách SV388 làm chuồng nuôi gà đá chuẩn nhất

Cách làm chuồng nuôi gà sẽ cực kỳ đơn giản nếu người nuôi gà có thể chịu học hỏi và quan sát cách xây dựng. Mức độ phức tạp trong việc làm chuồng nuôi gà đá sẽ phụ thuộc vào số lượng cá thể nuôi nhiều hay ít nữa. Để có thể làm chuồng gà cho chiến kê của bạn thì cần phải lưu ý đến 2 vấn đề sau: 

Chuồng đá gà online chuẩn từ SV388
Chuồng đá gà online chuẩn từ SV388

Diện tích khi làm chuồng gà đá 

Diện tích chính là vấn đề đầu tiên cần phải lưu tâm khi làm chuồng nuôi gà đá. Chuồng gà đá thường sẽ có diện tích từ 1m cho đến 2m chiều rộng cũng như là chiều dài là từ 2m cho đến 3m là tốt nhất. Nếu có điều kiện thì người sư kê có thể càng làm cao thì càng tốt, điều đó sẽ góp phần giúp cho gà có được một không gian thoáng mát để sinh trưởng và phát triển hơn. 

Thiết kế của chuồng gà đá

Vấn đề thứ hai trong việc làm chuồng nuôi gà đá gà online đó chính là khâu thiết kế. Về phần thiết kế thì không gian chuồng gà ở bên ngoài phải tránh được nắng trong thời điểm là từ khoảng 10h30 trở đi. Giúp cho chuồng gà sẽ có độ thoáng mát nhất định. Ngoài ra thì cũng tránh để mưa có thể hắt vào chuồng gà. Nếu có thể thì nên tạo thêm một bãi cỏ bên ngoài chuồng gà để làm không gian sân chơi cho gà. Giúp chiến kê của bạn có thể hạn chế trong việc tiếp xúc với nền bê tông, gạch. 

Về không gian bên trong chuồng gà thì cần phải có một nền cứng chắc để tránh tổn thương đến chân của gà cưng. Đối với việc nuôi gà với số lượng nhiều thì nên có một lớp thép bọc ở giữa để ngăn cách các chuồng gà với nhau, tránh làm cho các chú gà đá với nhau. 

SV388 chia sẻ tiêu chí làm chuồng nuôi gà đá

Chọn hướng phù hợp khi làm chuồng nuôi gà

Làm chuồng nuôi gà cần phải chọn được hướng tốt và phù hợp. Hướng tốt nhất được khuyến khích đó chính là hướng nam hoặc hướng đông nam. Ngoài ra, hạn chế những hướng có nắng chiếu vào như hướng tây. Sự tiếp xúc của gà với ánh nắng xấu sẽ làm cho gà dễ bị khò khè và sức khỏe yếu đi. 

Bên cạnh đó, hướng đông bắc và hướng đông cũng sẽ khiến chiến kê của bạn dễ bị nhiễm bệnh vào những mùa lạnh. Việc che chắn cần phải được bổ sung thêm để giúp hạn chế các bệnh cho gà của bạn.

Chuồng đá gà online đúng chuẩn
Chuồng đá gà online đúng chuẩn

Mức độ thông thoáng khi làm chuồng gà đá 

SV388 lưu ý phải đảm bảo chuồng nuôi gà đá lúc nào cũng phải được thông thoáng nhất có thể. Điều đó sẽ giúp hạn chế các loại nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho chiến kê của bạn. 

Nhiệt độ ổn định khi làm chuồng gà đá

Làm chuồng nuôi gà đá phải có hệ thống thông gió cũng như là thông hơi tốt. Để khí hậu sẽ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Hạn chế sự thổi trực tiếp của gió vào thẳng chuồng.

Làm chuồng nuôi gà sẽ đơn giản nếu như người sư kê dành thời gian và sự quan tâm đến cho chú gà chiến của mình. Việc tạo nên một không gian sống sạch sẽ và tốt sẽ giúp cho chú gà của bạn trở nên khỏe mạnh và đá đâu thắng đó trong đá gà online là điều tất yếu. SV388 chúc anh em thành công trong việc nuôi gà chọi khỏe manh, chiến tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *