Đá gà online SV388 vui cùng lễ hội chọi gà

SV388 nuôi gà tre đá gà online

Đá gà online SV388 khám phá nét đẹp của lễ hội chọi gà

Lễ hội chơi đá gà từ lâu đã trở thành thú chơi tao nhã được ưa chuộng ở mọi miền đất nước. Mỗi dịp tết đến xuân về các lễ hội này lại được mở ra để cho các tay mê gà được thoả thích đam mê. Cùng Đá gà online SV388 tìm hiểu về lễ hội đá gà qua bài viết dưới đây.

Lễ hội đá gà là gì?

Đá gà có nguồn gốc từ lâu đời trong dân gian, mang đến sự tiêu khiển, tao nhã cùng tinh thần thượng võ. Đây là trò chơi được sử dụng các dịp lễ hội vào những dịp đặc biệt như tết đến xuân về. Tại đây, người xem được chứng kiến những màn đấu võ mát mắt của các kê tướng trong các trận đấu tại lễ hội đá gà.

Lễ hội Đá gà là nét đẹp truyền thống của cha ông | Theo Đá gà online SV388
Lễ hội Đá gà là nét đẹp truyền thống của cha ông | Theo Đá gà online SV388

Nguồn gốc lễ hội chọi gà

Lễ hội chọi gà đã có từ thời nhà Lý, đây được xem như là thú vui tiêu khiển của giới thượng lưu lúc bấy giờ. Cao trào đó là vào thời nhà Trần và còn được lưu danh trong sách cổ “Hịch tướng sĩ”. Bên cạnh đó, còn được nhắc đến trong câu chuyện dân gian trạng Quỳnh. Hay vào thời Tây Sơn, giống gà đá Bình Định được nhắc đến như một bậc thầy dũng mảnh và gợi lại cho người nghe, người xem những năm tháng lịch sử hào hùng của nước ta ở triều đại nhà Nguyễn. Ở thời đại đó, có một bậc thầy luyện gà rất giỏi đó là ông Nguyễn Lữ, nổi tiếng là bậc thầy luyện kê tướng lúc bấy giờ với tác phẩm “Hùng kê quyền”.

Lễ hội chọi gà thoả sức đam mê, hấp dẫn anh em Đá gà online SV388

Mỗi dịp tết đến xuân về những người đam mê gà lại được dịp chứng kiến võ quyền của các kê tướng, thu hút đông đảo quần chúng tham gia mang đến sân chơi giải trí, hoà nhịp ngày hội trong văn hoá dân gian xưa.

Hãy cùng Đá gà online SV388 tham gia lễ hội Đá gà ngày xuân
Hãy cùng Đá gà online SV388 tham gia lễ hội Đá gà ngày xuân

Cách lựa chiến kê gian gian xưa 

Trước khi vào sân cần lựa chọn những kê tướng theo tiêu chuẩn như đầu công, mình cốc, mắt ốc, chân chì, quản ngắn, cánh võ trai. Hay là phải có mống cao vểnh sang trái, màu đỏ tươi, cựa gà phải sắc thì mới  nhanh nhẹn, đá dai lại khoẻ khoắn. Không thua bất kỳ ai trong trận đấu tại lễ hội chơi đá gà

Các trận đấu đều như bộ phim hành động hấp dẫn với các tình tiết gây cấn, kịch tính đến nghẹt thở với các kết quả khó mà dự đoán được cùng những cú lội ngược dòng đầy bất ngờ. Những pha phản đòn hay phòng thủ của các kê tướng đều hết sức điêu luyện, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc mãn nhãn, đầy kích thích. 

Cách cược trong lễ hội chọi gà đá cựa

Khi chơi lễ hội chơi đá gà người tham gia không phải cược tiền mà người nào thua sẽ phải mời bên thắng một bữa ăn mang tinh thần vui là chính. Người chơi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm để khán giả có được những màn xem đấu gây cấn đến nghẹt thở, và thở phào nhẹ nhõm khi các kê tướng giành chiến thắng. 

Ý nghĩa của lễ hội chọi gà

Lễ hội chọi gà không chỉ là món ăn tinh thần mà còn là giá trị truyền thống của ông cha ta để lại giúp gắn kết tình đoàn kết và tình nghĩa trong cuộc sống. Theo Đá gà online SV388, đây là lý do chính mà lễ hội đá gà cần được phát huy và gìn giữ.

Kết luận

Lễ hội chơi đá gà một năm được tổ chức một lần trong năm mang đến những giá trị, nét đẹp văn hoá giúp gìn giữ truyền thống xa xưa ông bà để lại. Đừng bỏ lỡ những trận đấu mãn nhãn với các kê tướng tràn đầy sức mạnh. Đá gà online SV388 chúc anh em có những phút giây thoải mái cùng lễ hội nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *