Đá gà online SV388 và mô hình nuôi gà chọi 3 miền

SV388 nuôi gà tre đá gà online

Đá gà online SV388 với các mô hình nuôi gà chọi quy mô ở Việt Nam

Trò chơi đá gà hiện nay là một trò chơi có thể nói là cực kỳ phổ biến mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền của Việt Nam. Chính vì thế mà người dân ngày nay vẫn đang săn lùng những trang trại gà đá nổi tiếng trên khắp 3 miền để có thể tìm mua những chú gà chiến nhất. Bài viết này Đá gà online SV388 sẽ cho bạn biết được trại gà đá lớn nhất ở Việt Nam nằm ở đâu, cũng như là những yếu tố khiến cho chú gà được các trại chọn là như thế nào. 

Địa điểm mô hình nuôi gà đá của nhiều tay chọi gà 

Mô hình nuôi gà đá hiện nay cực kỳ phát triển và không quá để nói rằng đây được coi là một xu hướng kiếm tiền mới của các tay chơi gà. Việc chọi gà không chỉ là một thú vui mà còn là cách để kiếm hàng tỷ đồng nhờ vào đam mê, kiến thức và nhiệt huyết để có thể kiếm tiền từ việc nuôi và bán gà đá.

Chuồng trại nuôi gà chọi | Đá gà online SV388
Chuồng trại nuôi gà chọi | Đá gà online SV388

Thường thì những mô hình nuôi gà đá được xây dựng ở các khu đất bằng phẳng cũng như là có nhiều cây bóng mát, cách biệt khu dân cư với tỷ lệ tiêu chuẩn. Số lượng gà đá có thể lên đến từ 200 đến 500 cá thể đối với những trang trại quy mô nhỏ và vừa. Tổng số lượng cá thể của một đàn có thể đạt đến con số trên 1000 con. Muốn phát triển thành công mô hình gà đá này thì chuồng trại là một yếu tố sống còn.

SV388 Cổng đá gà online hàng đầu tại Việt Nam

Đá gà online SV388 chia sẻ Kỹ thuật xây dựng mô hình chuồng nuôi gà đá

Để có thể xây dựng chuồng gà đá thuận tiện và đẹp thì có thể áp dụng kỹ thuật xây dựng chuồng gà bằng lưới sắt. Chuồng gà đá phải có mái che, được xây dựng ở nơi cao ráo. Về kích thước của chuồng gà đá thì phải phụ thuộc vào số lượng cá thể mà người chủ muốn nuôi. Ngoài ra, có thể áp dụng đối với những mô hình chuồng nuôi gà lớn bằng cách xây dựng bê tông kiên cố và gạch. Mô hình này thì có thể giúp những chú gà có thể an toàn trong việc tránh nắng, mưa nhưng vẫn đảm bảo chuồng luôn trong tình trạng an toàn, thoáng mát. Bên cạnh đó, chuồng gà đá nên được xây dựng rộng rãi cho những chú gà có thể hoạt động một cách thoải mái nhất có thể.

Mô hình chuồng gà đá quy mô lớn | Đá gà online SV388
Mô hình chuồng gà đá quy mô lớn | Đá gà online SV388

Đá gà online SV388 và những mô hình nuôi gà đá có quy mô lớn ở nước ta

Nói về mô hình nuôi gà đá lớn thì ở Bắc Giang chính là một vùng đất phải được đề cập đến đầu tiên, giống gà Thổ Hà ở đây được người đời ca tụng là chiến kê đất Bắc, được cực kỳ nhiều những tay chơi gà chọi mê mẩn. Bên cạnh Bắc Giang chính là vùng đất Thái Bình với văn hóa đá gà phát triển không kém bất kỳ vùng đất nào. Đối với vùng đất Thái Bình thì phải kể đến là huyện Thái Thụy với nhiều mô hình nuôi gà đá nổi tiếng. Tới với vùng đất Thái Bình thì bạn có thể ghé thăm các trại gà chọi Thái Bình, Du, Vũ Oanh,…

Ở khu vực miền Trung thì những chú gà sống ở cái nắng nóng và thời tiết có phần gay gắt nên được tôi luyện một cơ thể rất là cứng cáp và chắc chắn. Ở miền Trung thường nổi tiếng với giống gà đòn cực kỳ uy dũng và mạnh mẽ. Vùng tập trung nhiều trại gà phải kể đến là vùng đất võ Bình Định như Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Cát,… Những mô hình chuồng gà đá nổi tiếng bạn có thể tìm đến như Bảy Quéo, trại gà đá Văn Dũng, trại gà kết Bình Định.

Ở miền Nam thì lại có truyền thống với gà cựa sắt thay vì gà nòi đòn như ở miền Trung và Bắc. Chắc chắn để có thể nói về nơi chiến kê hội tụ thì không khu vực nào qua được vùng Tây Nam Bộ. Các trang trại gà đá đều tập trung ở vùng Bến Tre như trại đá gà vùng chợ Lách, và rải rác ở 3 xã chính là Long Thới, Vĩnh Thành, Vĩnh Bình. Ngoài ra trại gà ở khu vực Giai Thoại Cao Lãnh ở Đồng Tháp cũng cực kỳ nổi tiếng. 

Bài viết dưới đây Đá gà online SV388 giúp bạn hiểu thêm được mô hình nuôi gà đá ở cả ba miền nổi bật như thế nào, qua đó giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về gà đá hơn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *