Đá gà online SV388 cách chăm gà đá gãy cánh hiệu quả

Đá gà online SV388 gà bị gãy cánh

Đá gà online SV388 hướng dẫn cách nuôi gà đá bị gãy cánh để nhanh hồi phục nhất?

Cách nuôi gà đá bị gãy cánh được áp dụng cho những chú chiến kê sau trận đấu hoặc cũng có thể là do một số những tác động vật lý từ bên ngoài. Việc chăm sóc gà đá bị gãy cánh thì cần phải được thực hiện theo đúng quy trình, quá trình này rất quan trọng và có thể trực tiếp trả lời cho câu hỏi gà có thể trở lại đấu trường được hay không? Bài viết dưới đây Đá gà online SV388 sẽ cho bạn những kiến thức về những biện pháp xử lý trong cách nuôi gà đá bị gãy cánh tốt nhất cũng như là một số lưu ý trong thời gian chăm sóc cho chú chiến kê bị thương của mình. 

Đá gà online SV388 chỉ cách xử lý gà đá bị gãy cánh

Đối với cách nuôi gà đá bị gãy cánh thì sẽ chia thành 3 giai đoạn riêng biệt. Mỗi giai đoạn này đều rất quan trọng và cần phải thực hiện đúng thời gian và theo trình tự nhất định. Chỉ khi thực hiện tốt những giai đoạn này thì chiến kê của bạn mới có khả năng phục hồi nhanh nhất có thể mà thôi.

Đá gà online SV388 chữa trị gà bị gãy cánh
Đá gà online SV388 chữa trị gà bị gãy cánh

Xác định vị trí gãy trong cách nuôi gà đá gãy cánh 

Theo Đá gà online SV388 giai đoạn đầu tiên trong cách nuôi gà đá gãy cánh đó chính là định vị được vị trí gãy ở đâu. Sau đó thì mới có thể tiến hành vặt lông ở vị trí đó với bán kính khoảng 2cm. Rồi tiếp tục thực hiện những cách chữa trị cho gà cưng bằng các cách như sau:

  • Sử dụng khoảng ½ thuốc giảm đau cho gà cưng của bạn.
  • Chườm đá vào vùng cánh gà bị gãy. Thao tác này khuyến cáo nên thực hiện liên tục trong khoảng thời gian từ 15 phút. 
  • Có thể sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy sau đó thì dùng nẹp để cố định phần gãy và băng nó lại. 
  • Thay bằng một sáng, chiều, tối 3 lần mỗi ngày. Tránh việc băng quá chặt.

Cách nuôi gà đá gãy cánh như thế nào là tốt nhất

Gà chọi sau khi được băng bó thì cần phải chăm sóc một cách đặc biệt. Tuần đầu tiên gà sẽ được nhốt trong chuồng chật. Kích thước của chuồng đủ để cho gà xoay người là ổn, không để cho gà vỗ cánh khiến vết thương nặng hơn. Cần cho gà sử dụng các loại thức ăn như tôm, sò huyết, tép bên cạnh các loại thức ăn chính là lúa, rau xanh và thóc. Bởi vì trong các loại thực phẩm hải sản này chứa rất nhiều canxi. 

Gà bị gãy cánh cần chế độ thức ăn đặc biệt | Theo Đá gà online SV388
Gà bị gãy cánh cần chế độ thức ăn đặc biệt | Theo Đá gà online SV388

Tháo băng và om bóp trong cách nuôi chiến kê bị gãy cánh

Đây là giai đoạn cuối cùng trong biện pháp xử lý của cách nuôi gà đá gãy cánh. Đá gà online SV388 lưu ý, trong giai đoạn này cần tránh thả gà cưng của bạn ở nơi có nhiều nhánh cao, cây, bờ tường. Vì gà có thể nhảy lên cao và làm vết thương trở lên lâu phục hồi hơn. 

Thêm khoảng 1 tuần ở giai đoạn này là chiến kê có thể tháo băng và bắt đầu phục hồi nhanh hơn nữa. Lúc này chế độ ăn bình thường cũng nên được ưu tiên và hạn chế bớt lượng tép, sò và tôm lại nhé. Sau giai đoạn này chính là lúc gà thay lông và có thể trở lại đấu trường để chinh chiến rồi đấy. 

Đá gà online SV388 lưu ý trong cách nuôi gà đá bị gãy cánh 

Để có thể nuôi gà đá bị gãy cánh tốt thì đòi hỏi người sư kê phải luôn luôn nhạy bén trong việc quan sát chú gà chiến của mình. Việc phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm cũng là cách để có thể giúp chữa trị cho chú gà của mình.

Quy trình nuôi gà đá bị gãy cánh cần phải được thực hiện một cách kiên nhẫn, từ từ theo phương hướng của Đá gà online SV388 tránh trường hợp đốt cháy giai đoạn hoặc chữa trị thiếu kiến thức dẫn đến các dị tật không mong muốn cho chú gà cưng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *