Đá gà online SV388 và cách chọn cám gà cho gà chọi

Đá gà online SV388 và cám gà chọi

Đá gà online SV388 chia sẻ loại cám tốt nhất cho gà đá

Cám gà đá là một thức ăn không thể thiếu nếu bạn mong muốn chiến kê của mình khoẻ mạnh và phát triển toàn diện. Vậy dùng cám loại nào là tốt nhất? Cùng Đá gà online SV388 tìm hiểu ngay sau đây.

Đá gà online SV388 chia sẻ thức ăn tự nhiên phù hợp với gà chọi

Nuôi gà đá có một chút khác biệt so với gà thịt hay lấy trứng chính là bạn cần đặc biệt quan tâm đến mặt dinh dưỡng cho gà. Thức ăn tự nhiên bao gồm các loại thức ăn nguyên bản như ngũ cốc, rau xanh hay mồi tươi. Đây là các loại thức ăn phổ biến từ xưa khi mà các cám công nghiệp và thực phẩm bổ sung khác chưa thịnh hành. Và đến nay cũng vậy.

Đá gà online SV388 và thức ăn cho gà chọi
Đá gà online SV388 và thức ăn cho gà chọi

Ngũ cốc

Bao gồm thóc, gạo, ngô, cám,…Chúng có thành phần chủ yếu là tinh bột. Loại thức ăn này chiếm 60-70% tổng lượng thức ăn gà nạp vào cơ thể. Nó cung cấp cho các chiến kê năng lượng, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A, B,… Ngoài cách cho ăn trực tiếp thì bạn có thể ủ cho thóc, ngô nảy mầm để tăng lượng chất dinh dưỡng cho gà.

Những dạng mồi tươi

Nuôi gà đá đòi hỏi chiến kê của bạn cần có một hệ thống cơ khoẻ mạnh, vững chắc, tăng độ dẻo dai và sức bền cho gà. Chính vì thế, các nguồn cung protein là cực kì quan trọng bởi đó là nguyên liệu để xây dựng các khối cơ. Chủ nuôi có thể sử dụng các loại mồi tươi để thêm vào thức ăn cho gà. Có thể kể đến một số loại như sau:

  • Lươn, ốc: cung cấp chất tanh cần thiết, giúp gà đá sung sức hơn.
  • Sâu: một loại protein tốt
  • Trứng cút
Sâu bọ cho gà chọi | Theo Đá gà online SV388
Sâu bọ cho gà chọi | Theo Đá gà online SV388

Rau xanh

Đây là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và các chất khoáng khác mà bạn nhất định phải bổ sung vào chế độ ăn cho gà đá. Nó giúp gà tiêu hoá tốt hơn, tạo điều kiện để gà ăn nhiều và hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

Đá gà online SV388 gợi ý cám gà đá – thức ăn công nghiệp

Với mong muốn giúp chủ nuôi tiết kiệm thời gian, công sức thì hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các loại cám gà đá tổng hợp. Những loại này giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà mà không cần tốn quá nhiều công tìm kiếm. Theo kinh nghiệm Đá gà online SV388 thì bạn có thể lựa chọn một số loại cám cho gà đá sau đây:

  • Thức ăn Thunderbird: do Việt Nam sản xuất. Nó giúp gà tăng lượng cơ nhưng không tăng mỡ. Từ đó, đảm bảo về sức khỏe cũng như chất lượng gà đá.
  • Cám Maxwin: một sản phẩm đến từ Thái Lan nơi chọi gà được rất nhiều người quan tâm. Đây là một loại cám gà đá cũng có tác dụng tăng cơ cho gà và giá khá rẻ từ 40-50k/kg.
  • Thức ăn Chicken Gold: sản xuất theo công nghệ của Mỹ. Đây là loại cám dành cho mọi loại gà đá, giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gà.

Khi sử dụng các chế phẩm công nghiệp làm thức ăn, bạn vẫn nên bổ sung rau xanh để gà có thể tiêu hoá và hấp thu tốt nhất.

Đá gà online SV388 và cám Maxwin cho gà chọi
Đá gà online SV388 và cám Maxwin cho gà chọi

Tổng kết

Bài viết trên Đá gà online SV388 đã giới thiệu đến độc giả các loại cám gà đá tốt nhất thị trường hiện nay. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích và lựa chọn được loại cám phù hợp cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *